Bí quyết bảo vệ sức khỏe khi chơi golf vào mùa hè

Nên tránh các loại thức uống kích thích việc đi tiểu hoặc ít khả năng giữ nước cho cơ thể như các thức uống có chứa cà phê và cồn.

Hãy bảo vệ sức khỏe bằng những thói quen lành mạnh, khoa học, hợp lý để golf thực sự đem đến không chỉ niềm vui, sự đam mê mà còn giúp chúng ta cải thiện sức khỏe, thể lực của mình.

Nắng nóng gay gắt đến rất sớm từ những ngày đầu hè dường như đang tìm cách vắt kiệt sức tất cả các golfer trên mọi sân golf. Một chai nước lạnh hay một chai nước thể thao sẽ là cách giải khát tốt nhất?

Với thời tiết nóng, ẩm của một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, gió mùa như Việt Nam, golfer có thể mất khoảng 2 lít nước chỉ trong 1 giờ. Nếu lượng nước mất đi không được bù đắp, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng khát, thiếu nước và ảnh hưởng đến toàn bộ các hệ tim mạch, cơ bắp. Việc lựa chọn đồ uống và lượng nước uống bổ sung đúng cách rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho mỗi golfer trong suốt các tháng mùa hè. Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên các golfer như thế nào:

Trước vòng đấu
Hãy uống khoảng ½ lít nước trong bữa ăn trước khi ra sân. Thức uống có thể là nước suối khoáng, nước uống thể thao hoặc nước ép hoa quả. Bữa ăn nên được thực hiện 2-3 giờ trước khi chơi. Uống thêm khoảng ¼ lít nước 10 -20 phút ngay trước khi ra sân.

Trong vòng đấu
Nên duy trì uống nước trong suốt khi chơi. Một trong những cách tốt nhất là uống từng ít một mỗi khi đến vị trí tee phát bóng của một hố mới. Nhu cầu về nước không hoàn toàn giống nhau giữa từng cá nhân. Vì vậy lời khuyên của các chuyên gia là chúng ta nên so sánh trọng lượng cơ thể trước và sau khi chơi cũng như theo dõi lượng nước đã uống trong một vòng đấu để xác định được lượng nước cần cho cơ thể. Việc sử dụng các loại nước uống thể thao có chứa carbohydrate và chất điện giải là tốt nhất. Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi chai nước thể thao sẽ cung cấp cho cơ thể 200 calories từ lượng đường chứa trong thành phần nước uống. Do đó các golfer đang trong quá trình luyện tập để giảm cân cần phải pha loãng thức uống này với nước để giảm lượng calories có thể gây tăng cân.

Sau vòng đấu
Golfer phải có ý thức giải khát hoàn toàn cho cơ thể trong vòng 2 giờ sau khi chấm dứt vòng đấu. Hãy uống các đồ uống có chứa carbohydrate để cân bằng năng lượng cho cơ thể, các chất điện giải để giảm khát nhanh chóng và có protein để hồi phục và giảm mệt mỏi của cơ bắp.
Chúng ta nên uống và không nên uống gì?

Các loại thức uống có chứa từ 6-8% carbohydrate và chất điện giải là lựa chọn tốt cho golfer bảo vệ mình trước những cơn khát mùa hè. Độ lạnh lý tưởng cho các đồ uống này là từ 10-15oC

Nên tránh các loại thức uống kích thích việc đi tiểu hoặc ít khả năng giữ nước cho cơ thể như các thức uống có chứa cà phê và cồn.

Cuối cùng, hoa quả cũng là một giải pháp bổ sung quan trọng cho tất cả các golfer khi chơi trong nắng nóng mùa hè. Hoa quả chứa các lượng đường tự nhiên, sinh tố và khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Các nước ép hoa quả sẽ đem lại những bổ sung nhanh chóng về năng lượng.

Vẫn còn rất nhiều vòng golf chờ đợi chúng ta trong suốt mùa hè. Hãy bảo vệ sức khỏe bằng những thói quen lành mạnh, khoa học, hợp lý để golf thực sự đem đến không chỉ niềm vui, sự đam mê mà còn giúp chúng ta cải thiện sức khỏe, thể lực của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *