Bí quyết chọn bộ gậy golf cho người mới chơi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gậy gạt chúng ta có thể chọn một chiếc gậy gạt phù hợp và tạo dấu ấn cho cá nhân.

Để chơi được golf thì chúng ta cần một bộ dụng cụ để chơi golf trong đó có bộ gậy golf. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn cho mình một chiếc gậy tập golf phù hợp, đặc biệt là với những người mới tập chơi. Chúng ta cùng tham khảo một số cách chọn gậy chơi golf cho người mới tập chơi nhé:

Các loại gậy chơi golf

Một bộ gây chơi golf gồm có ba loại: Gậy gỗ(wood), gậy sắt(iron) và gậy gạt(putter)

Gậy Gỗ(wood)

Đây cũng là nguyên nhân những người mới tập chơi nên dùng gậy 3 gỗ hoặc gậy 5 gỗ.

Đây là một loại gậy chuyên dụng cho đánh bóng đi xa và chủ yếu dùng khi phát bóng trong các đường golf dài. Trước đây loại gây này được làm bằng gỗ nhưng hiện tại thì nó được làm chủ yếu là Titan, carbon.Gậy gỗ hay được gắn số từ 1-5 cũng có khi lên đến 9.

Trong loại gậy gỗ chúng ta cần lưu ý đến gậy Driver(Gậy 1 wood) Đây là cây gậy dài nhất dùng để đánh bóng xa. Nếu sử dụng đúng kỹ thuật golf nó sẽ là một loại vũ khí lợi hại giúp chúng ta ghi điểm mạnh mẽ.

Nhưng lưu ý rằng đây là cây gậy khó sử dụng nhất trong túi gậy của chúng ta chính bởi độ dài của nó khiến ta khó kiểm soát hơn.Vì vậy khi chọn gậy golf chúng ta cũng nên lưu tâm cho gậy driver

Gậy sắt(Iron)

Gậy sắt(iron) dùng để đánh bóng với những khoảng cách gần hơn. Gậy được làm bằng sắt và chủ yếu được đánh số từ 3-9.Một số gậy sắt còn có tên gọi đặc biệt hơn như là gậy Wedges-Gậy Sand wedge(SW), gậy này thường dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát. Ngoài ta còn có gậy Pitching wedges để đánh nhẹ quanh green.Nếu thành thạo thì nhiều golf thủ còn dùng cả gậy Gap wedges(GW) và gậy pitching wedges(PW) kết hợp với gậy loft wedge(LW)

Hiện nay thì xuất hiện một loại gậy lai có tên gọi là Hybrid: Gậy này thay thế cho gậy 3 và 4 sắt đang trở nên lỗi thời với những golf thủ hàng đầu hiện nay.

Một mãu gậy golf điển hình
Một mãu gậy chơi golf điển hình
Gậy gạt(putter)

Đây là loại gậy được sử dụng nhiều nhất khi chơi golf. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gậy gạt chúng ta có thể chọn một chiếc gậy gạt phù hợp và tạo dấu ấn cho cá nhân.

Hiện nay thì có 3 loại đầu gạt chính mà chúng ta dễ gặp và mua nhất: Loại 1 là loại truyền thống trông chúng như những lưỡi dao, loại 2 là loại heel-toe, loại 3 là loại vồ(mallet). Chiều dài của mỗi loại này cũng khác nhau, loại chuẩn, loại đến bụng(belly) và loại cực dài(broomstick)

Người mới chơi Golf nên có những loại gậy nào

Những cá nhân mới tham gia tập chơi golf bắt buộc phải biết cách chọn gậy chơi Golf sau: Gây gỗ(3 wood, 5 wood) Gậy sắt(3-9) và một gậy wedges để đánh bóng từ hố cát cùng một cây gậy gạt phù hợp.

Xem thêm:

Cách cầm gậy đánh golf tưởng không khó mà khó không tưởng
Có nên mua gậy golf cũ để tập golf hay không?

Kinh nghiệm chọn mua gậy chơi golf cho người mới tập chơi

Hãy lưu ý một số điều sau chúng sẽ rất giúp ích cho bạn trong cách chọn gậy golf phù hợp.

Chúng ta chưa có nhiều kiến thức về golf do vậy khi đi mua gậy golf chúng ta nên tham khảo các lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành. Họ sẽ có cho chúng ta những lời khuyên vô cùng hữu ích để lựa chọn gậy tập golf phù hợp. Các chuyên gia hay những người chơi golf lâu năm có thể tư vấn cho bạn những cây gậy phù hợp về tình trạng sức khỏe, thông số của gậy dành cho người mới chơi.

Lựa chọn gậy golf phù hợp

Một cây gậy golf phù hợp tức là bạn phải sử dụng được nó và phải cảm thấy thích thú khi cầm nó. Ngoài ra khi tập chúng ta nên sử dụng những cây gậy có độ mở mặt gậy lớn( Driver thường có loft 10-10.5 độ là phù hợp).Ngày nay thì gậy chơi golf không đơn thuần là một dụng cụ tập luyện mà nó còn là món đồ khằng định đẳng cấp và cá tính của chúng ta trong đó. Do vậy hãy lựa chọn thật cẩn thận trong cách chọn gậy đánh golf bởi Golf là một môn thể thao giải trí mang tính kiên trì rất cao.

Thử trước khi mua

Nên đánh thử trước khi mua để xem cảm giác của bạn khi sử dụng gậy tập golf có vừa tập, dễ sử dụng hay không? Tránh tình trạng sau khi mua xong nhưng khi mang ra tập lại không phù hợp vừa mất thời gian vừa mất tiền và nhiều thứ khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *