Cận cảnh sân golf lớn nhất thế giới tại Trung Quốc

Đây cũng là hai câu lạc bộ với 12 mang phong cách khác nhau được thiết kế bởi các tay golf nổi tiếng.
Môn thể thao quý tộc này đã bị cấm ở Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông (những năm 1940). Và cho đến năm 1984 sân golf đầu tiên ở Trung Quốc vẫn chưa được xây dựng. 20 năm sau, việc xây dựng các sân golf vẫn bị cấm.

Tất nhiên, điều đó không thể ngăn cấm các nhà đầu tư dùng mọi cách để có thể xây dựng các sân golf. Năm 2004 trên toàn Trung Quốc có 176 sân golf, và đến năm 2014 sau 10 năm con số này đã lên tới 1.000.
Một trong những câu lạc bộ golf đầu tiên và lớn nhất Trung Quốc là Mission Hills Golf Club. Câu lạc bộ này gồm hai khu nghỉ mát kết hợp sân golf ở Thâm Quyến và Quảng Đông. Đây cũng là hai câu lạc bộ sân golf lớn nhất thế giới với 12 sân golf mang phong cách khác nhau được thiết kế bởi các tay golf nổi tiếng.


Ngoài ra, Mission Hills còn xây dựng Mission Hills Haiku, một câu lạc bộ golf sang trọng nằm trên hòn đảo du lịch Hải Nam – một trong những nơi duy nhất ở Trung Quốc được miễn lệnh cấm xây dựng các sân golf mới.

Mission Hills đã tổ chức 100 giải thi đấu quốc tế. Sách kỷ lục Guinness thế giới đã ghi nhận Mission Hills Golf Club là “Golf Club lớn nhất thế giới” và Mission Hills Haiku là sân golf có “Spa và khu tắm bùn khoáng lớn nhất thế giới”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *