Chia sẻ những mẹo chăm sóc đôi chân khi chơi golf

Một trong những cách đơn giản để tránh những chấn thương cho đôi chân, đó là đi những đôi giày không có đinh ở gót và gam bàn chân.
Rủi ro là gì?

Golf được xem là một môn thể thao ít căng thẳng và va chạm và nhiều người tận hưởng nó như một cách tuyệt vời để giảm stress và có những bài tập nhẹ nhàng (như đi bộ giữa các lỗ golf). Tuy nhiên khi chơi golf cũng tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt với những tay golf chơi thường xuyên và chơi trong thời gian dài.

Một trong những nguy cơ chấn thương phổ biến nhất nằm ở đôi chân. Bởi là một tay golf, bạn phải thường xuyên đi lại trên những địa hình không bằng phẳng. Đôi chân là đế của bộ xương vì vậy nó nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Nếu chân bạn bị đau, bạn sẽ thấy đau toàn bộ cơ thể, nhất là hông và lưng.

Một trong những chân thương nghiêm trọng mà các tay golf phải đối mặt đó là tật cứng ngón chân cái, một loại bệnh viêm khớp suy thoái xảy ra ở chỗ nối ngón chân cái. Nguyên nhân do khớp ngón chân cái của chân sau thường xuyên bị kéo căng do quá trình follow-through khi thực hiện cú swing. Điều này khiến các tay golf bị giới hạn khả năng chơi.

Ngăn ngừa bằng cách nào?

Một trong những cách đơn giản để tránh những chấn thương cho đôi chân, đó là đi những đôi giày không có đinh ở gót và gam bàn chân. Bởi đây là vị trí phổ biến cho các khối u thần kinh gây ra áp lực xuống chân khi đánh bóng, khiến toàn bộ trọng lượng cơ thể đè xuống gót chân trong quá trình xuynh bóng.

Có một cách tuyệt vời để giảm bớt áp lực cho toàn bộ đôi chân và ngón cái đó là sử dụng giày đế trong phù hợp. Bởi nó sẽ giúp giảm bớt sự chà sát của đôi chân trong suốt quá trình swing. Một đôi giày đế trong chất lượng phải có tính kháng khuẩn, chống mốc và nấm, nhất là giúp các tay golf cảm thấy thoải mái không mệt mỏi.

· Thực hiện những bài tập dãn cơ chân hàng ngày.
· Tìm mua những đôi giày và miếng lót giày phù hợp

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *