Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi vừa chơi golf

Ngoài các yếu tố trên thì còn có một số yếu tố ngoại cảnh cũng tác động đến độ xoáy của bóng đó là chất lượng mặt cỏ, địa hình sân golf ….

Là Golfer phải chăng cần đủ 14 cây gậy?

Theo chuyên gia Phạm Minh Đức thì các golfer không nhất thiết phải trang bị cho mình đủ 14 cậy gậy golf trong 1 full set của mình. Do các cây gậy chơi golf được thiết kế chỉ hơi khác nhau một chút nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho một số tình huống khác nhau. Quan trọng nhất khi sử dụng gậy đó là kiểm soát đợc sự ổn định về khoảng cách.

Chuyên gia Phạm Minh Đức giải đáp thắc mắc về golf
Thông thường thì các gậy sắt có số thấp sẽ có độ mở của mặt gậy thấp vì thế mà khi đánh bóng thường đi xa hơn tuy nhiên các cây gậy này chỉ hiệu quả thực sự khi bạn có khả năng đưa được bóng bay lên cao. Có một số golfer đánh bóng với gậy số 5 còn ngắn hơn cả gậy số 6 do cất lên quá thấp. Như vậy thay vì dùng những gậy sắt dài,số 3, số 4 thì chúng ta có thể cân nhắc thay thế bằng gậy hybrid hoặc rescue để đánh bóng bổng hơn. Điều này cũng chỉ thực sự cần thiết nếu bạn thấy bắt buộc phải có gậy để đánh khoảng cách đó.

Khi phát bóng nên dùng Tee cao hay thấp?

Thông thường Tee cao sẽ được lựa chọn nhiều hơn do khi đó chúng ta dễ tiếp cận với bóng từ phía dưới lên với đầu gậy driver. Thực hiện với cây gậy này chúng ta sẽ phát bóng cao hơn tuy nhiên khi phát bóng thì đường bóng sẽ xoáy nhiều và không có được khoảng cách tốt. Các golf thủ hàng đầu thế giới họ cũng hay sử dụng tee cao để độ mở mặt gậy thấp và thực hiện cú swing từ dưới lên. Lúc này chỉ cần đánh trúng điểm ngọt là họ đã có đầy đủ các yếu tố để có một đường bóng xa rồi.

chọn tee golf cao hay thấp
Muốn có đường bóng xoáy giật cần làm thế nào?

Một số yếu tố quan trọng để có được một đường bóng xoáy giật đó là chúng ta phải kiểm soát để tăng độ xoáy của bóng bằng cách sử dụng bóng mềm có độ loft cao và tiếp xúc tốt với tốc độ cao. Sử dụng bóng mềm cho độ xoáy nhiều hơn và dễ dàng cảm nhận hơn trong các cú đánh ngắn mặc dù có đôi chút bất lợi về khoảng cách trong những cú đánh xa.

Ngoài các yếu tố trên thì còn có một số yếu tố ngoại cảnh cũng tác động đến độ xoáy của bóng đó là chất lượng mặt cỏ, địa hình sân golf ….

Những cây gậy driver mà mặt gậy có loft càng thấp thì càng đi xa?

Đây là một quan nhiện sai lầm bởi như chúng ta đã biết thì để có được một đường bóng đi xa phải có 3 yếu tố đó là độ phóng cao, độ xoáy thấp, và tốc độ bóng cao. Đối với mặt gậy có độ loft thấp thì khi tiếp xúc với bóng độ mở sẽ không nhiều và độ xoáy của bóng cũng bị giảm đi và người chơi sẽ khó có khả năng cất được bóng lên cao.Hãy chọn cho mình một cây gậy driver tốt nhất để thực hiện các cú đánh.

Khi chúng ta cố đánh nhiều quá cú swing sẽ không còn tư nhiên và mặt gậy lúc này sẽ mở nhiều do cơ thể nghiêng về sau quá đà dẫn đến việc tăng độ xoáy khi tiếp xúc.Nhiều golfer sẽ sử dụng các cây gậy mở khoảng 10.5 hoặc hơn thế để có khoảng cách phát bóng xa hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *