Khám phá những sân golf độc đáo nhất trên Thế giới

Bạn chọn nghỉ ngơi ở vùng lân cận của khu bảo tồn 22.000 ha Entabeni Safari Nam Phi, Vì sao không cố gắng chơi ít nhất một vòng golf tại khu nghỉ mát The Legend ?
1. Sân golf cho Adam và Eva.

Một lối chơi lạ thường tại La Jenny – Sân golf khỏa thân trong một khu nghỉ mát trên bờ biển phía tây của nước Pháp, không quá xa từ Bordeaux tuyên bố là sân golf tự nhiên duy nhất trên thế giới. La Jenny đã được xây dựng năm 1993, chỉ với 6 lỗ.
2. Sân golf nổi trên biển.

Khi nhà thiết kế Scot Mills ra mắt sân Coeur d’Alene tuyệt đẹp ở Idaho, rõ ràng là sớm hay muộn tác phẩm của ông sẽ giành một giải thưởng, và tạp chí Golf Digest đã sớm trình làng khi đặt nó trong danh sách sân golf hàng đầu về “cái đẹp và thẩm mỹ học”. Tuy nhiên điều gì là độc đáo ở đây ? Đó chính là lỗ thứ 14 của sân golf . Nó là lỗ par 3 duy nhất trên thế giới mà green nằm trên một hòn đảo nổi di chuyển được. Do vị trí của green nên người chơi chỉ có thể đến green và trở về bằng thuyền.
3. Sân golf khu khai thác opan.

Coober Pedy là một thị trấn khai thác mỏ nhỏ ở miền Nam Úc, nổi tiếng vì đa số dân cư sống dưới lòng đất để tránh cái nóng khó chịu rọi xuống khu vực quanh năm. Thật bất ngờ khi ở đó có một sân golf! Tuy nhiên không mấy bất ngờ khi biết rằng sân golf Coober không có lấy một ngọn cỏ, người chơi gôn phải mang miếng cỏ đến và di chuyển nó vòng sân từ nơi phát bóng. Ngoài ra, do cái nóng gay gắt , đa số các trận chơi golf diễn ra vào ban đêm bằng cách sử dụng những quả bóng sáng.
4. Sân golf băng, đảo bắc cực.

Là quê hương của Giải Vô Địch Golf Băng Thế Giới, Greenland cho người chơi cơ hội thưởng thức cảnh quan tuyệt vời của núi băng . Nó cũng giống như những sân golf bình thường khác, ngoại trừ việc chơi trên băng thay vì chơi trên cỏ, Vùng Green được gọi là vùng White và các quả bóng golf có màu đỏ. Sân golf này thay đổi hàng năm dựa vào vị trí của đảo băng trôi.
5. Lỗ golf xa nhất thế giới.

Bạn chọn nghỉ ngơi ở vùng lân cận của khu bảo tồn 22.000 ha Entabeni Safari Nam Phi, Vì sao không cố gắng chơi ít nhất một vòng golf tại khu nghỉ mát The Legend ? Chắc chắn sự độc đáo của sân golf ở đây vẫn chưa lộ diện khi mà các cảnh quan xung quanh không đủ sức lôi kéo sự nhập cuộc của bạn. Nhưng chỉ cần nhìn vào các tên “Lỗ 19 cực xa” trong các bức ảnh chụp ở trên, Bạn sẽ phải suy nghĩ lại ! Tuy là một lỗ par 3 nhưng bạn cần phải nhảy lên trực thăng để đến điểm phát bóng, nó nằm gần đỉnh núi Hangslip và cách green gần nửa cây số.
6. Sân golf nằm giữa 2 quốc gia khác nhau.

Có vài lý do để nắm bắt một dịp chơi golf tại khu Green Zone. Trước hết, do sân golf nằm tại Lappi, Phần Lan nơi bạn có thể chơi tại bất kỳ thời gian nào trong ngày hoặc ban đêm suốt mùa golf, khi mà mặt trời không lặn trong nhiều tháng. Kết hợp với điều này là sân golf có 9 lỗ ở Phần Lan, 9 lỗ khác ở Thụy Điển và bạn có thể chơi một vòng golf tại hai quốc gia lúc 2 giờ sáng khi mặt trời vẫn chiếu.
7. Đường golf dài nhất.

Tại sao bạn không đánh thử ở sân Nullarbor Links khi mà bạn đang ở Úc ? Sân golf 18 lỗ này kéo dài 1.365 km dọc theo bờ biển Nam Úc. Được chính thức thừa nhận là sân golf dài nhất thế giới, Nullarbor Links mở cửa trong những tháng gần đây với một loạt các sự hoài nghi, chủ yếu là do khoảng cách trung bình khác thường giữa các lỗ là 66 km. Trên thực tế, hai trong số các lỗ của sân golf dài khoảng 200 km đường bộ.
8. Sân golf nguy hiểm nhất thế giới.

Là sân golf par 3 rộng 192 yard cách 440 yard từ khu phi quân sự Nam – Bắc Triều Tiên được Quân đội Mỹ tiếp quản. Đây là sân golf duy nhất trên thế giới yêu cầu tất cả người chơi phải trang bị vũ khí, và caddie là một tay súng bắn tỉa được huấn luyện.
9. Sân golf bên trong trường đua.

Thật vậy, Brikyard Crossing là nơi giao thoa duy nhất trên thế giới giữa sân golf và trường đua xe tốc độ ! Nó được xây dựng vào năm 1929 bên cạnh trường đua tốc độ Indianapolis. Năm 1993, được thiết kế lại bởi Pete Dye với bốn trong mười tám lỗ golf nằm bên trong đường đua. Sân gôn có một đường hầm chạy bên dưới bề mặt trường đua để bạn đi qua lại an toàn mà không phải né tránh những chiếc ô tô đang chay với tốc độ khủng khiếp. Bạn cũng có thể tân dụng cơ hội để xem miễn phí những sự kiện đua xe vào thời điểm bạn đang chơi golf. Tuy nhiên cần cẩn thận, không đánh bóng vào đường đua nhé.
10. Sân golf bên trong sân bay.

Từ xa sân bay quốc tế Don Mueang, Thái Lan trông giống như những sân bay hạng trung khác. Tuy nhiên, ngay giữa hai đường băng là một sân golf 18 lỗ. Người chơi golf được ngăn bằng một đèn hiệu màu đỏ khi máy bay sắp hạ cánh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *