Kỹ thuật không thể bỏ qua khi muốn cứu bóng từ hố cát

Vậy làm thế nào để thực hiện được động tác này, đơn giản thôi bạn hãy chỉnh lại cách nắm gậy của mình
TH1: Quả bóng chìm trong cát ở tư thế dốc xuống

Nếu khi bóng bị lún trong cát ở vị trí này thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho bạn nhất là những bạn mới học chơi khi chưa có kỹ thuật đánh golf tốt. Bởi vì hướng dốc xuống làm cho bạn dễ mất thăng bằng.
Đối với trong trường hợp này khi thực hiện các động tác để đưa bóng ra việc đầu tiên bạn làm là cần ổn định cho mình một tư thế thật là vững chắc để thực hiện cú vung gậy.
Bạn có thể tham khảo hình dưới


TH2 : Quả bóng chìm trong cát trong tư thế dốc lên
Với trường hợp gặp phải này thì khi bạn đánh lên theo bình thường, bóng của bạn khi bay lên vẫn sẽ bị cản do gặp thành dốc cao.
Khi gặp trường hợp này thì đòi hỏi người chơi phải có chút ít về kỹ thuật đánh golf nhất định để có thể đưa được bóng lên cao hẳn cùng với đó là có độ lăn chậm. Vậy làm thế nào để thực hiện được động tác này, đơn giản thôi bạn hãy chỉnh lại cách nắm gậy của mình
Và đây là hình minh họa:


TH3: Quả Bóng lún sâu trong cát
Khi gặp phải trường hợp này thì bạn hãy bình tĩnh để xử lý tình huống một cách tốt nhất. Bởi vì chính lúc này sẽ thể hiện được việc kỹ thuật đánh bóng từ hố cát của bạn đang ở đâu. Hãy luôn nhớ rằng bóng bị lún cát để đưa thoát khỏi đó thì cần một cú đánh đủ lực nhất định thì bóng sẽ thoát khỏi đó và có lời khuyên nhỏ cho bạn đó là nên sử dụng các gậy có độ bổng cao.Vì sao à? Đơn giản thôi vì nó sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội đưa bóng lên được cao nhất.
Có một lưu ý cho bạn nữa đó là bóng bị lún trong cát khiến cho tầm bóng bay sẽ thấp hơn thông thường, điều đó sẽ khiến cho bóng không xoáy và lăn chậm một mạch khi chạm mặt đất.
Cuối cùng một điều tối quan khi đánh bóng lún cát bạn cần đảm bảo cách thức vung gậy của mình.
Bạn hãy vung gậy ở một góc độ dốc lớn, phải luôn đảm bảo rằng mặt gậy chạm cát ở vị trí cách ít nhất từ 0,5 – 1,5 inch phía trước quả bóng…
Bạn hãy tham khảo hình dưới để có thể biết kĩ hơn:

Lưu ý:

Trong trường hợp bóng đang bị vùi trong cát nhưng khoảng cách từ bóng đến đích lại quá ngắn. Thì lúc này bạn hãy giữ im tư thế và thực hiện kỹ thuật đánh bóng từ hố cát như hình vừa xem.
Cuối cùng khi tiếp xúc với cát lúc cuối cùng hãy giật gậy lại thật nhanh như hình 6, vì việc này sẽ khiến bóng bật lên cao và ít lăn hơn.

Tư thế bạn lúc này hai tay nắm chắc ở vị trí 1/3 so với chiều dài gậy, và mặt gậy được mở hướng ra trước khi nắm gậy. Hãy khom người và điều chỉnh tư thế với hai chân mở rộng, bóng nằm ngay ở vị trí sát mép gót chân trái và hướng thân về phía cờ đích.
Rồi bạn hãy thực hiện cú vung gậy theo hướng vai với độ dài vung gậy bằng 2/3 khoảng cách thông thường khi bạn đánh.
Hãy luôn nhớ rằng để đạt được cú đánh đưa bóng bay cao, nhẹ nhàng như mong ước,thì bạn cần phải giữ cho mặt gậy luôn mở từ đầu đến cuối quá trình tiếp xúc bóng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *