Những điều cần tránh khi muốn học golf chuyên nghiệp

Cho nên bạn nên tránh ngay vấn đề này để khỏi ảnh hưởng đến kĩ thuật và sức khỏe đặc biệt là vùng đốt sống cổ.
Kỹ thuật thôi chưa đủ

Hầu như tất cả các tay golf đều cho rằng kỹ thuật chơi golf rất quan trọng. Đúng là vậy, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất để có thể cải thiện điểm số trên sân. Ngoài kỹ thuật ra còn có các yếu tố tác động đến sự ghi điểm như: chiến thuật, tâm lý, thể lực, dụng cụ. Khi họ coi kỹ thuật là nhất thì họ thường tập trung vào cú đánh swing. Mặc dù vậy nhưng nhiều tay golf cũng không đánh cú swing thành công được, do một số nguyên nhân: đứng không đúng hướng, chọn sai gậy, quá nôn nóng vì cú đánh hỏng trước. Khi bạn swing thì bạn chỉ cần tập trung vào đường bóng cong theo hướng nào để có thể bù trừ và xoay bóng về hướng mục tiêu. Vì đường bóng cong thường có xác xuất dừng gần mục tiêu.

Cầm gậy phải chặt và tay trái luôn thẳng

Dù bạn học chơi golf ở đâu thì đây cũng là điều luôn được quan tâm giảng dạy hàng đầu. Khi chuẩn bị đánh bóng mà tay bạn cầm gậy chặt thì sẽ tạo ra ít áp lực không cần thiết đối với các đốt ngón tay. Các đốt ngón tay siết chặt cũng sẽ làm cho cổ tay căng cứng vì khi đó lực vung tự nhiên khi gậy chuẩn bị tiếp xúc với bóng sẽ giảm xuống. Tay trái thẳng sẽ tốt trong trạng thái thả lỏng, khi đó khuỷu tay và khớp cổ tay sẽ giúp cải thiện tốc độ đầu gậy.Cầm gậy một cách vừa phải sẽ giúp tay thả lỏng thoải mái thực hiện những cú đánh golf một cách nhẹ nhàng mà không tốn sức.Những lớp học chơi golf chuyên nghiệp thường lưu ý điều này cho học viên.

Tay phải khép sát nách

Khi tay phải để quá gần với nách thì sẽ tạo cho bạn cảm giác gò bó, khó phát huy được hết tốc độ đầu gậy.Nhiều người nghĩ rằng khi tay phải khép nách thì cầm gậy sẽ chắc chắn hơn và lực đánh sẽ mạnh hơn, điều này là sai lầm. Do vậy, bạn nên giữ khoảng cách giữa cánh tay và cơ thể trong khi swing. Vì khi di chuyển sự kết nối giữa 2 cánh tay và ngực chính là chuyển động của nửa trên cơ thể.

Giữ nguyên đầu nhìn xuống

Nếu bạn cứ giữ đầu nguyên vị trí ngay cả khi bóng đã bay nên điều này tác động ít nhiều đến xương sống sau gáy. Nếu giữ quá lâu thì sẽ hạn chế di chuyển của vai, tốc độ lớn, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ra chấn thương cho vai của bạn.Cho nên bạn nên tránh ngay vấn đề này để khỏi ảnh hưởng đến kĩ thuật và sức khỏe đặc biệt là vùng đốt sống cổ. Khi học chơi golf chuyên nghiệp bạn cũng nên lưu ý điều này.

Swing chưa “ hết”

Cú Swing đánh giúp bạn cải thiện kết quả
Để có được cú swing đầy đủ bạn chỉ cần tập trung vào việc xoay nhiều các phần lớn trên cơ thể, đặc biệt là phần vai khi đưa gậy lên và phần hông khi đưa gậy xuống. Đừng bao giờ cho rằng cánh tay và cơ thể sẽ phải đưa lên “ hết” là kết thúc. Nhiều lúc bạn có thể điều chỉnh cú swing ngắn lại để bóng đi đúng khoảng cách mà bạn mong muốn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *